Giải Hạn thái tuế năm 2020 làm sao hóa giải

( Căn hộ Asahi tower quân 8)  Hóa giải khi hướng nhà phạm Thái Tuế ra sao để gia đạo luôn yên ấm, hạnh phúc, tài lộc ào ào kéo đến? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Hướng thái tuế năm 2020 làm sao hóa giải

Về cơ bản, có rất nhiều cách để hóa giải Thái Tuế được nhiều người sử dụng như: thay đổi cách ăn mặc, đeo trang sức, thay đổi phương vị trong nhà…

Câu hỏi thường gặp về Hướng nhà Thái Tuế:

 • 1 Hạn Thái Tuế là gì ?
 • 2 Văn khấn thái Tuế 2020
 • 3 Gặp hạn Thái Tuế nên và không nên làm gì?
 • 4 Tuổi gặp hạn Trực Thái Tuế năm 2020
 • 5 Tuổi Mão gặp hạn hình Thái Tuế 2020
 • 6 Tuổi Ngọ gặp xung Thái Tuế năm Canh Tý 2020
 • 7 Tuổi Mùi năm 2020 gặp hạn Hại Thái Tuế
 • 8 Tuổi Dậu 2020 gặp hạn phá Thái Tuế

Hóa giải khi hướng nhà phạm Thái Tuế ra sao để gia đạo yên ấm, tài lộc ùn ùn đến?

Trong phong thủy, Thái Tuế có ảnh hưởng rất lớn và không tốt đến gia chủ. Thái Tuế bay đến ngay hướng nhà đang ở sẽ sinh ra nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, tranh chấp, tiểu nhân, tai ương… mà ta thường gọi là gặp thời vận xấu, tức gặp phải Thái Tuế sát.

Trong lịch vạn sự, chúng ta thường thấy các tuổi 13, 25, 37, 49, 61, 73… là gặp năm Thái Tuế. Bởi vì địa chi của năm đó giống như địa chi năm ta sinh ra nên thường gọi là “phạm Thái Tuế”, hay là “gặp năm tuổi”…


Thái Tuế là gì?

Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế chính là Thái Tuế tinh quân hay còn gọi là Tuế quân, là vì sao, cũng là tên gọi của vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian.

Dưới góc độ thiên văn học, Thái Tuế chính là sao Mộc (Mộc tinh), là 1 hành tinh lớn. Trọng lượng của sao Mộc lớn hơn Trái đất 300 lần, có tới hơn 63 vệ tinh xoay quanh, có sức ảnh hưởng rất lớn.

Thái Tuế Mộc tinh cứ 12 tháng là quay trọn 1 vòng, nên người xưa mới gọi nó là Tuế tinh hay Thái Tuế, tượng trưng cho vị thần cai quản trong năm đó.

Mỗi năm có 1 Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế. Tương ứng với 60 năm của 1 hoa giáp (Lục thập hoa giáp), chúng ta có tất cả 60 vị Thái Tuế tinh quân.

Thế nào là phạm Thái Tuế?

Phạm Thái Tuế là “xung” với Thái Tuế, tức năm sinh (tuổi) của ai xung với trị niên Thái Tuế, cụ thể là xung với địa chi con giáp của năm đó thì gọi là phạm Thái Tuế.

Trong năm phạm Thái Tuế, gia chủ dễ gặp phải nhiều điều bất trắc như: công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… Đọc ngay: Top 5 con giáp phạm Thái Tuế 2020, xui xẻo đủ đường – Đọc ngay mà biết đường phòng tránh!

Có 5 kiểu phạm Thái Tuế trong năm, bao gồm:

Trực Thái Tuế Xung Thái Tuế Hình Thái Tuế Hại Thái Tuế Phá Thái Tuế

Cụ thể, các kiểu phạm Thái Tuế này là gì, ảnh hưởng ra sao, mời bạn xem chi tiết tại bài viết:

Bàn về hướng khi phạm Thái Tuế

Hóa giải khi hướng nhà phạm Thái Tuế ra sao để gia đạo yên ấm, tài lộc ùn ùn đến?

Phương mà Thái Tuế cai quản có nguồn năng lượng xấu tăng mạnh trong năm phạm Phạm Thái Tuế.Nếu trong phương mà khí trường đang mạnh, lại có tác động khác tác động vào như: Đào móng xây nhà, máy móc hoạt động, ống khói nhà máy … đều làm cho dòng khí di chuyển mạnh hơn, lan tỏa ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà, đem đến những điều không suôn sẻ, may mắn cho chủ nhà, cũng như mọi thành viên trong gia đình. Vì thế, gia chủ cần hạn chế và tránh tác động vào phương vị này trong năm tuổi của mình phạm Thái Tuế.

Những tuổi nào gặp hạn Thái Tuế 2020

Thái tuế 2020 gồm những tuổi nào? con giáp nào phạm thái tuế 2020? Tuổi nào năm nay bị Thái tuế? Năm 2020 là năm Canh Tý, con giáp phạm Thái Tuế 2020 gồm có 5 con giáp: Tuổi Tý: Trực Thái Tuế,  Tuổi Mão: Hình Thái Tuế, Tuổi Ngọ: Xung Thái Tuế, Tuổi Mùi: Hại Thái Tuế và Tuổi Dậu: Phá Thái Tuế. Bên cạnh 5 tuổi xung Thái Tuế, Năm 2020 Canh Tý có 3 tuổi hợp Thái Tuế vận Trình của năm rất tốt. Đó là tuổi: Thân – Thìn ( Tam hợp Thái Tuế) Tuổi Sửu Lục hợp Thái Tuế.

Vậy nên đây là 3 con giáp cát lành nhất, đực quý thần tương trợ nên không gì cát bằng, vậy nên cần phải có những phương án nghênh thái tuế để được cát thần tương trợ. 4 Con giáp còn lại bán cát bán hung. Vậy nên cần phải nghênh thái tuế () để được cát thần tương trợ, giảm trừ hung tinh, tăng cường cát tinh để vận trình của năm được thuận lợi, hanh thông.

Hướng nhà phạm Thái Tuế vào năm nào?

Dưới đây là hướng nhà của mỗi gia đình cho biết đến năm nào gia đình bạn sẽ phạm Thái Tuế sát: – Nhà ở hướng Bắc thì đến năm Tý là phạm Thái Tuế. – Nhà ở hướng Đông – Bắc thì đến năm Sửu, Dần là phạm Thái Tuế. – Nhà ở hướng Đông thì đến năm Mão là phạm Thái Tuế. – Nhà ở hướng Đông – Nam thì đến năm Thìn, Tỵ là phạm Thái Tuế. – Nhà ở hướng Nam thì đến năm Ngọ là phạm Thái Tuế. – Nhà ở hướng Tây – Nam thì đến năm Mùi, Thân là phạm Thái Tuế. – Nhà ở hướng Tây thì đến năm Dậu là phạm Thái Tuế. – Nhà ở hướng Tây – Bắc thì đến năm Tuất, Hợi là phạm Thái Tuế.

Đặc biệt chú ý: Nếu ta tuổi Tý, nhà ở hướng Bắc mà gặp năm Thái Tuế sát vào năm Tý, thì vận hạn lại càng xấu hơn…


Cách hóa giải hướng nhà phạm Thái Tuế

Để hóa giải khi hướng nhà phạm Thái Tuế, gia chủ có thể tham khảo những biện pháp sau:

5.1. Treo gương bát quái

Trong trường hợp gặp Thái Tuế sát, bạn chỉ cần gương bát quái trước cửa chính là có tác dụng hóa giải Thái Tuế sát.2 .huong nha thai tue

Tuy nhiên, gương bát quái không phải lúc nào cũng có tác dụng khi ta mua từ tiệm về để dùng. Bạn cần đem đến chùa nhờ làm thủ tục “Khai quang điểm nhã” cho bát quái thì sử dụng mới có hiệu quả. Bạn đã biết cách treo gương bát quái hợp phong thủy hay chưa?

5.2. Dùng tiền xu áp tuế hóa giải

Trong đó, dùng tiền áp tuế phong thủy để hóa giải cũng là một cách làm đem lại hiệu quả cao.

Cách sử dụng: Lấy dây ruy băng đỏ hay chỉ đỏ cột tiền áp tuế lại và treo ở vị trí mình thường thấy, hoặc bỏ trong bóp/ví, hoặc treo trước cửa chính trong nhà.

Theo Ngũ hành, dây đỏ tượng trưng cho Hỏa, tiền áp tuế tượng trưng cho Kim, Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên, đừng ngại dây đỏ là Hoả khắc Kim, vì màu đỏ là tượng trưng cho năng lượng Dương mạnh nhất trong các màu nên nó sẽ kích hoạt tính Dương cho vật phẩm phong thủy (tiền xu áp tuế) rất hiệu nghiệm.


Khấn Thái Tuế:

Nam mô thập phương tam thế nhất thiết chư phật!

Nam mô Bổn sư Thích ca mâu ni phật!

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu!

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu!

Nam mô Dược sư lưu ly quang như lai, cỏi lưu ly phương đông cùng nhất thiết chư phật!

Nam mô giáo chủ mật tông di lặc tôn phật!

Nam mô Quán tự tại bồ tát ma ha tát!

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại bồ tát và cùng các vị thần linh!

Phụng thỉnh ! (đọc 3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành!

Úm… Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Mậu Tuất Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh

Đệ tử con tên là ……………………………………………………Tuổi:………….., sanh năm:…………Năm: (vd: năm Đinh Mùi )

Địa chỉ:……………………………………………………………………………………..

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2020 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh.” (7 Lần)

Gặp hạn Thái Tuế nên và không nên làm gì?

Theo quan niệm dân gian, phạm Thái Tuế có thể thể hiện qua nhiều hình thức: Hại Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Phá Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Khắc Thái Tuế… Khi xảy ra chính thái tuế, xung thái tuế, hại thái tuế và phá thái tuế thì mức độ xui rủi sẽ như thế nào?Thông thường kinh nghiệm cho thấy xảy ra như sau:

Tai nạn giao thông, bệnh tật triền miên, bị đuổi việc, ly dị, gây lộn bất hòa với mọi người từ trong gia đình luôn xã hội, bị thị phi xấu, đánh lộn, tranh giành, tai nạn những cái không ngờ đến, làm ăn lụi bại, mở cửa hàng kinh doanh đều bị thất…thậm chí nếu trong tử vi của các bạn quá xấu có thể xảy ra tuyệt mạng. Lưu ý có 5 điều cần cảnh giác:

 • Không nên và hạn chế đi đám ma.
 • Không nên vào nhà hộ sinh thăm bà đẻ hoặc vào nhà thăm người đẻ.
 • Không nên đến chỗ hoang vu, hẻo lánh và đêm khuya.
 • Không nên quá tiến hành những chuyện đại sự.
 • Không nên đứng ra giúp đở, bảo đảm cho người khác.
 • Không nên cho vay mượn tiền.
 • Không nên động thổ hướng Hợi so với các tuổi dần, thân, tỵ và hợi

Tuy nhiên, không phải hoàn toàn sẽ xảy ra những sự việc xấu hoàn toàn 100% nhưng tùy theo mức độ nặng hay nhẹ do phúc đức chính gia chủ. Chính vì thế…! Chúng ta nên giải trừ cúng kiến là tốt nhất cho chính bản thân mình là đều cần thiết.

Hỏi: Vậy đầu năm đi vào chùa cúng kiến giải Thái tuế 2020 có tốt không? Xin Thầy giải thích cái này cho yên tâm? Trả lời: Thật ra, việc đầu năm xin cúng giải tại chùa chiền là càng tốt. Tuy nhiên, ngoài nhờ quý Thầy cúng kiến cho mình cũng là tốt thêm. Nhưng chính bản thân chúng ta phải tự ngưỡng mong cầu giải sẽ là thượng sách…không những như thế, mà chúng ta nên thỉnh pháp khí phong thủy Thái tuế này chấn giữ yên cho chúng ta là điều cần phải làm.

Tuổi Tý gặp hạn Trực Thái Tuế năm 2020

Người tuổi Tý có ưu điểm nhưng cũng có không ít khuyết điểm. Tính cách vốn lanh lợi hoạt bát song đôi lúc con giáp này lại chưa có cái nhìn xa trông rộng, còn hay tính toán hơn thiệt trong những chuyện không đáng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự thực là những chú Chuột rất giỏi quản lý tài chính, tiêu tiền đó nhưng vẫn rất tiết kiệm, biết cách cân đối chi tiêu, đảm bảo cho cuộc sống của mình lúc nào cũng sung túc đủ đầy.

Theo tử vi 2020, năm 2020 là năm Canh Tý – năm bản mệnh của tuổi Tý, cũng chính là năm mà con giáp này phạm Trực Thái Tuế. Chính vì thế, trong năm 2020, con giáp này sẽ gặp phải nhiều chuyện không như ý, dễ gặp hạn năm tuổi, khó khăn trở ngại trăm bề.

https://canhoasahi.net/